Cách làm gà nướng chả dừa
NGUYÊN LIỆU - THỰC HIỆN:
- 1 chén nạc gà (khoảng 300g) quết nhuyễn với 1/2 chén giò sống.
- 1/2 chén cơm dừa nạo (khoảng 50g).
- 1/5 chén mỡ gáy heo (khoảng 30g) luộc chín, cắt hột lựu nhỏ, trộn với 1 muỗng cà phê đường để qua 15 phút cho mỡ trở trong.
- Gia vị: 1 muỗng cà phê lá chanh non băm nhuyễn mịn + 1/2 muỗng xúp hành tím bằm + 1/2 muỗng cà phê muối tiêu. Trộn đều tất cả, vo thành viên tròn cỡ trái tắc, dùng xiên tre xiên mỗi que khoảng 3 – 4 viên, phết dầu ăn, nướng trên lửa than cho chín.
- Nước cốt ăn kèm: Nấu sôi 1 chén nước dùng gà + 1/2 muỗng xúp xốt cà chua đặc + 1/4 chén nước cốt dừa đặc, nêm lại vừa ăn, rắc vào 1/2 muỗng cà phê lá chanh non băm thật nhuyễn là tắt bếp.
- Tùy thích ăn kèm rau sống, bánh hỏi, nước mắm chua ngọt.
>> Xem thêm các công thức nấu ăn khác tại TinhHoaBepViet.com
0 nhận xét: